คุณ วิศิษฏ์ ลิ้มประนะ ประธาน กลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เดินทางไปร่วมประชุมส่งเสริมอาหารไทยให้กับมิตรประเทศทั่วโลก จึงไปพบกลุ่มคนไทยที่เป็นตัวแทนจำหน่ายอาหารไทยรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกา กลับบ้านมาเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อ ไดกิชิ ขายอาหารญี่ปุ่นแท้ ๆ แต่ใช้กุ๊กคนไทยและวัตถุดิบเกือบทั้งหมดที่มีในเมืองไทย คุณวิศิษฏ์จึงชวนผมไปกินอาหารญี่ปุ่นที่ไดกิชิ ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบปิ้งย่าง และอาหารญี่ปุ่นสดจากทะเลไทย เช่น ไดกิชิสลัดสด
เครื่องปรุง
1. เนื้อปลาแซลมอน 3 ชิ้น
2. กุ้งต้มหวาน 3 ตัว
3. ปูอัด 2 ชิ้น
4. ไข่หวาน 3 ชิ้น
5. ไข่ปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6. ผักกาดแก้ว 3 ใบ
7. หอมหัวใหญ่ 3 ชิ้น
8. บรอกโคลี 3 ชิ้น
9. กรีนโอ๊ค-เรดโอ๊ต อย่างละ 3 ใบ
10. พริกหวานสามสี อย่างละ 3 ชิ้น
11. แตงญี่ปุ่น 4 ชิ้น
12. มะเขือเทศ 2 ผล
13. หน่อไม้ฝรั่ง 2 ต้น
14. บีรูท 3 ชิ้น
จัดเรียงผัก และซีฟู้ด ลงบนจานให้สวยงาม
เครื่องปรุง น้ำสลัดไดกิชิ
น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น ซีอิ๊วญี่ปุ่น (โชยุ) น้ำตาล น้ำมันงา งาขาว และพริกไทยป่นตรามือ นำเครื่องปรุงทั้งหมดใส่เครื่องบดปั่นจนละเอียด แล้วราดลงบนผักและซีฟู้ดคลุกให้ทั่ว ไดกิชิ สลัดรสชาติสดอร่อยมากครับ
ร้านไดกิชิ อยู่ที่ชั้นใต้ดินติดกับร้านวัตสัน ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา โทร. 0-2947-6411-3 อาหารญี่ปุ่นที่นี่สดอร่อย ราคาไม่แพงครับ.
ขุนขยับ แม่มะลิ
chaisang_k@yahoo.co.th
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://bit.ly/2kYAKOt
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://bit.ly/2kYAKOt
Adv