เวบบริการประกาศฟรี ทุกอย่าง มี 40 หมวด และให้นำสินค้าไปประมูลขายได้

ขนมทองม้วน
ขนมทองม้วน สร้างรายได้
ขนมทองม้วน อาจจะมองเป็นขนมที่ธรรมดา มีขายทั่วไป แต่จริง ๆ ขนมท้องม้วนนั้นผุ้ทำจะต้องมีความอดทนมาก ยิ่งสมัยก่อนนั้นยังไม่มีพิมพ์ไฟฟ้าแบบสมัยใหม่นี้ ต้องปิ้งด้วยเตาถ่าน ซึ่งผู้ทำขนมจะร้อนมาก ใช้เวลาในการทำ ต้องพิถีพิถัน ในตัวขนม ทั้งสีของขนมต้องสม่ำเสมอกัน ผิวของขนมต้องสวย ซึ่งต้องอาศัยประสบการ์ณ ฉะนั้นขนมทองม้วนจึงไม่ธรรมดา ถ้าผู้ที่เคยได้สัมผัสก็จะรู้ สำหรับรสชาติของทองม้วนก็มีหลายรส หลายรูปแบบ แล้วแต่ผู้ผลิตจะคิดค้น สร้างสรรค์...ReadMore Click Here...
Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

ตุ๊กตาพวงกุญแจ’ ไอเดียปะติดผ้าทำเงิน


   อาชีพเสริม รายได้เสริม :รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จนอยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ
ขอเชิญแวะชมเวปบทความอาชีพเสริม รายได้เสริม

รวมบทความงานฝีมือ รายได้เสริม

ตุ๊กตาพวงกุญแจ’ ไอเดียปะติดผ้าทำเงิน

best ads banner 700x90 Tel.086-7348650
d_c2_1.jpg 


“ควิลท์” เป็นงานฝีมือที่ใช้เทคนิคการนำผ้าที่มีลวดลายสวยงามมาต่อกันเป็นชิ้นงานต่าง ๆ เป็นงานฝีมือที่ทำไม่ยาก ถ้ามีไอเดีย  เก๋ ๆ ก็สามารถทำเป็นชิ้นงานขายสร้างรายได้อย่างน่าสนใจ อย่างเช่นการนำเทคนิคงานควิลท์มาใส่ไอเดียทำเป็น “ตุ๊กตาครอบพวงกุญแจ” ที่ทีม “ช่องทางทำกิน” จะนำเสนอวันนี้...

ออย-รัตนาภรณ์ วรรณวัลย์ เป็นเจ้าของผลงาน   “ตุ๊กตาครอบพวงกุญแจ” ที่ใช้ฝีมือการปะติดผ้ามาออกแบบทำเป็นที่ครอบพวงกุญแจ โดยเจ้าตัวเล่าว่า ปกติจะทำงานประจำอยู่ที่บริษัทเอกชน สำหรับงานฝีมือชิ้นนี้ทำออกมาจำหน่ายเพื่อเป็นรายได้เสริม โดยจะใช้เวลาวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ผลิตงานออกมาจำหน่าย

งานตุ๊กตาครอบพวงกุญแจที่ทำเริ่มมาจากการที่ตนเองนั้นเป็นคนที่ชอบทำงาน ฝีมือ งานประดิษฐ์ต่าง ๆ พอได้เจอพี่ที่ทำงานเดียวกันทำงานควิลท์หรืองานปะติดผ้า ก็เลยเกิดความสนใจอยากทดลองทำ จึงได้ไปศึกษาวิธีทำในอินเทอร์เน็ต แล้วก็นำมาทดลองทำอยู่ประมาณ 2-3 เดือน จนชำนาญมากขึ้น จากนั้นก็เริ่มคิดออกแบบทำเป็นชิ้นงานของตัวเอง โดยทำเป็นที่ครอบพวงกุญแจ รูปตุ๊กตาแมว และ บ้านเห็ด

เน้นสีสันที่สดใส เน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่น





แรกเริ่มทำเป็นของขวัญแจกให้เพื่อน ๆ จากนั้นก็เริ่มทดลองทำขาย ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จึงยึดเป็นอาชีพเสริมมาตลอด โดยทำขายเป็นอาชีพเสริมแบบไม่มีหน้าร้าน จะประกาศขายผ่านทางอินเทอร์เน็ต

“งานฝีมือตัวนี้ถือว่าเป็นงานที่ทำไม่ยาก สามารถศึกษาและฝึกทำได้ด้วยตัวเอง ซึ่งในช่วงทดลองทำนั้นเราควรใช้เศษผ้า ใช้วัสดุที่มีราคาไม่แพง ลองทำให้ชำนาญก่อน” รัตนา ภรณ์ แนะนำ

สำหรับวัสดุที่จำเป็นต้องใช้ในการทำนั้น มีดังนี้...ผ้าคอตตอนไทยหรือผ้าญี่ปุ่น, ผ้าซับใน (ใช้เป็นสีพื้น หรือเป็นลายก็ได้ แต่ต้องสีอ่อน ๆ), ใยสังเคราะห์แบบแผ่นบาง, ผ้าดิบ, ห่วงกุญแจ, เชือกหนัง, ไหมปัก และของตกแต่งจำพวกโบ ดอกไม้ ลูกปัด เป็นต้น

ผ้าคอตตอนไทยนั้นจะมีสีสันที่สดใส และมีราคาถูกกว่าผ้าญี่ปุ่น แต่ผ้าญี่ปุ่นจะมีเนื้อผ้านุ่มกว่าผ้าคอตตอนไทย การซื้อผ้ามาทำนั้นควรซื้อ  ให้ได้หลากหลายลาย อย่างน้อยควรจะมีประมาณ 5 ลาย

ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้ทำ ก็จะเป็นอุปกรณ์ตัดเย็บทั่ว ๆ ไป พวกเข็ม, ด้าย, กรรไกร และอุปกรณ์สำหรับทำแพตเทิร์น ได้แก่ กระดาษแข็ง หรือแผ่นพลาสติก, ดินสอ เป็นต้น

ขั้นตอนการทำ เริ่มจากการทำแพต เทิร์นก่อน ถ้าทำรูปแมวก็วาดแบบรูปหน้าแมวลงบนกระดาษแข็ง จากนั้นก็ตัดแบบออกมา ก็จะได้แพตเทิร์น นำผ้าซับใน ผ้าคอตตอนลายที่ต้องการ และใยสังเคราะห์ มาทำการวางซ้อนทับกัน โดยวางใยสังเคราะห์ ไว้ด้านล่างสุด ผ้าคอตตอนไว้ตรงกลาง ผ้าซับในไว้ด้านบนสุด

นำแพตเทิร์นไปวางทาบลงบนผ้าซับใน ใช้ดินสอวาดตามแบบ ใช้กรรไกรตัดผ้าตามแบบ ให้ตัดห่างจากรอยดินสอประมาณ 0.7 ซม. เมื่อตัดผ้าเรียบร้อยให้ใช้เข็มหมุดกลัดไว้ตรงกลางผ้าที่ตัดออกมา เพื่อไม่ให้ผ้าที่ซ้อนกันเลื่อน จากนั้นใช้เข็มและด้ายเย็บตามรอยดินสอ จะใช้วิธีเย็บแบบด้นถอยหลังหรือเย็บแบบเนาถี่ ๆ ก็ได้

ทำการเย็บไปโดยรอบ เว้นช่องไว้กลับผ้าประมาณ 4 ซม. เมื่อเย็บเสร็จก็ทำการกลับด้านออกมา แล้วทำการสอยปิดช่องที่กลับผ้าให้เรียบร้อย ทำแบบเดิมอีก 1 ชิ้น ก็จะได้เป็น 2 ชิ้น
d_c2_2.jpg
ขั้นต่อไปนำผ้าดิบสีครีมมาตัดสำหรับทำปากแมว เวลาตัดให้เว้นขอบไว้พับประมาณ 0.5 ซม. นำไปติดบนหน้าแมวที่ทำไว้ ทำการเย็บแบบสอยซ้อนด้ายยึดให้แน่น ใช้ไหมปักเป็นหนวด จมูก ติดลูกปัดเป็นตา ตกแต่งด้วยโบตามต้องการ ก็จะได้หน้าแมวเป็นชิ้นหน้า
 


จากนั้นก็นำแบบที่ทำขึ้นมาอีก 1 ชิ้น มาประกบกับชิ้นหน้า แล้วทำการสอยซ้อนด้ายให้รอบ โดยเว้นด้านล่างไว้สำหรับเก็บพวงกุญแจ และเว้นด้านบนไว้สำหรับใส่เชือกที่ผูกกับห่วงกุญแจ เมื่อเย็บเรียบร้อยแล้วก็นำเชือกหนังที่ผูกติดกับห่วงกุญแจทำการร้อยเข้าไป ในช่องที่เว้นไว้ด้านบน โดยให้ห่วงกุญแจอยู่ด้านใน จากนั้นก็ทำตุ้มกลมติดที่ปลายเชือก กันไม่ให้เชือกหลุด

การทำตุ้มติดปลายเชือก ตัดผ้าเป็นวงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 6 ซม. พับริมเข้า 0.5 ซม. เย็บเนาถี่จนรอบ รูดปากพอประมาณ ใส่ใยสังเคราะห์แบบฟู นำไปเย็บติดที่ปลายเชือก ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอน

ตุ๊กตาครอบพวงกุญแจของรัตนาภรณ์นั้นมีอยู่ 3 แบบคือ รูปบ้านเห็ด รูปแมว และรูปหน้าแมว โดยราคาขายอยู่ที่ชิ้นละ 79 บาท มีต้นทุนวัสดุต่อชิ้นประมาณ 50% ของราคาขาย
ถถถถถ

ใครสนใจ “ตุ๊กตาครอบพวงกุญแจ” ของออย-รัตนาภรณ์ วรรณวัลย์ ต้องการติดต่อกับเจ้าของผลงาน ต้องการสั่งไปจำหน่ายต่อ โทรศัพท์ไปสอบถามได้ที่เบอร์ 08-7685-8371.   



-------------------------------------------------------------------------------------------------


best ads banner 700x90 Tel.086-7348650


บทความทั้งหมดของงานฝีมือ


รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม



รวมบทความงานฝีมือ-สิ่งประดิษฐ์ รายได้เสริม



ร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง



วิธีรักษา สุขภาพ,ออกกำลังกาย,เคล็ดอายุยืน,สุขภาพดี



ทองม้วน thong muan ; rolled wafer



ผลไม้,ผักและสมุนไพร อาหารเพื่อสุขภาพ



อะไรแปลกๆ ไม่เหมือนใคร



อ่านแล้วชอบมากและนำมาใช้ใน blog นี้



รวมความน่ารู้ ทั้งสาระความรู้รอบตัว เนื้อเรื่องในภาพให้ข้อคิดดีๆ



จัดหางาน,สำนักงาน ก.พ.,งานราชการ,งานรัฐวิสาหกิจ

 
   อาชีพเสริม รายได้เสริม :รวมบทความอาชีพเสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริม หาอาชีพเสริมอิสระทำเงิน สร้างอาชีพอิสระงานฝีมือ แนะนำการสร้างรายได้เสริมทำเงินด้วยการขายสินค้าหรือขายของเป็นอาชีพเสริม อิสระงานฝีมือ แนะแนวธุรกิจ อาชีพเสริม อาชีพแก้จนอยากจะมีรายได้เสริมนอกเหนือจากงานประจำ
ขอเชิญแวะชมเวปบทความอาชีพเสริม รายได้เสริม
Do it your self,handmade,HandiCraft,งานฝีมือ,อาชีพเสริม,ช่องทางทำเงิน บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.